Thư viện

Sân bay Cát Bi chính thức trở thành sân bay quốc tế

Sáng 12/5, cảng hàng không Cát Bi chính thức được chuyển thành Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi sau buổi lễ khánh thành.

 
san-bay-cat-bi

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu cắt băng khánh thành Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

Sáng nay, 12/5, tại Hải Phòng, Bộ GTVT và UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ khánh thành Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Dự lễ khánh thành có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các ông Tô Huy Rứa, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương; ông Trương Quang Nghĩa, ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT; ông Mai Tiến Dũng, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, lãnh đạo các địa phương: Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình…

tt

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Nằm trong mạng lưới hàng không quốc gia, Cảng Hàng không Cát Bi có vai trò quan trọng trong hệ thống Cảng Hàng không Việt Nam và trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng và các tỉnh đồng bằng Bắc bộ. Cảng Hàng không Cát bi là sân bay dự bị đầy đủ cho Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Tại lễ khánh thành, thay mặt Bộ GTVT, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng cục Hàng không Việt Nam công bố quyết định của Bộ GTVT về việc chuyển cảng hàng không Cát Bi thành Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi.

4

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa phát biểu tại Lễ khánh thành cảng hàng không quốc tế Cát Bi

Trong diễn văn phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sân bay Cát Bi không chỉ phục vụ người dân Hải Phòng mà còn là đầu mối giao thông hàng không của cả vùng duyên hải Bắc Bộ. Việc khánh thành Cảng hàng không quốc tế Cát Bi là một bước ngoặt nhưng việc vận hành sân bay hiện đại này còn quan trọng hơn.

Thủ tướng giao cho TP Hải Phòng phải tạo mọi điều kiện phát triển hạ tầng, phát triển kinh tế, dịch vụ, du lịch, tạo điều kiện cho Cảng hàng không quốc tế Cát Bi hoạt động hiệu quả. Bộ GTVT cùng các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp quản lý hiệu quả, bảo đảm tuyệt đối an toàn bay, duy trì hiệu quả hoạt động của sân bay.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đánh giá cao tinh thần vượt mọi khó khăn, hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng của dự án nâng cấp, cải tạo sân bay Cát Bi. Bộ trưởng khẳng định trong thời gian qua Bộ GTVT đã chỉ đạo các đơn vị triển khai một loạt dự án giao thông trọng điểm tại Hải Phòng như: Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng; Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng; đường ô tô Tân Vũ; cao tốc Hạ Long – Hải Phòng…

Trong lĩnh vực hàng không, Bộ GTVT xác định Cảng hàng không quốc tế Cát Bi khi đi vào hoạt động sẽ phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của cả khu vực duyên hải Bắc Bộ; là sân bay quốc tế dự phòng đầy đủ cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Nhân dịp này, Bộ GTVT cảm ơn chính quyền, nhân dân các địa phương của TP Hải Phòng, Bộ Quốc Phòng đã tập trung mọi nguồn lực, dành những điều kiện tốt nhất để triển khai dự án. Bộ trưởng yêu cầu Cục hàng không Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp nhận, vận hành thật tốt Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, có chính sách hỗ trợ các hãng hàng không để mở thêm nhiều đường bay đi, đến Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi.

6

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đi vào hoạt động ngay sau khi diễn ra lễ khánh thành

UBND thành phố Hải Phòng đã phối hợp với Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan xúc tiến mở các tuyến bay mới đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi.

Trước mắt, mở tuyến bay Hải Phòng – Phú Quốc từ ngày 12/5/2016 (4 chuyến/tuần), tuyến Hải Phòng – Đà Lạt từ ngày 20/5/2016 (3 chuyến/tuần), chuẩn bị mở các tuyến Hải Phòng – Nghệ An, Hải Phòng – Cần Thơ và các tuyến quốc tế (Hải Phòng – Trung Quốc, Hải Phòng – Hàn Quốc, Hải Phòng – Nhật Bản, Hải Phòng – Thái Lan...).

 

Nguồn: Việt Hòa

Baogiaothong.vn

Đối tác
abc